Vị trí răng khôn số 9 có gây ảnh hưởng gì không?

Theo một số ghi chép trước đây, bộ răng của loài người, tổ tiên chúng ta có đến 4 chiếc răng hàm chính là răng khôn số 9 giúp hỗ trợ cho việc ăn nhai thức ăn thô, thức ăn sống,…Theo thời gian, qua hàng triệu năm tiến hóa, những loại thực phẩm đã được chế biến kỹ càng hơn, nấu mềm và chín nên chiếc răng này dần tiêu biến và dường như mất hẳng ở thế hệ của chúng ta.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp hi hữu mọc răng khôn số 9 đây có thể là do sự đột biến nhẹ nào đó bên trong tế bào gen. Vậy rốt cuộc răng khôn số 9 nằm ở vị trí nào và liệu sự xuất hiện của nó có mang đến bât lợi nào không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết

Răng khôn số 9 nằm ở đâu? 

Răng khôn số 9 hay nói cách khác là răng khôn thứ 3 (Para Molar) nó nằm ngay trên khung hàm ở ngay phía sau chiếc răng khôn số 8 bình thường mà chúng ta đã được thấy trên sơ đồ vị trí răng. Tuy đây là một chiếc răng vô cùng hiếm gặp nhưng trong lịch sử loài người.nó đã từng tồn tại và thực hiện chức năng như một chiếc răng bình thường khác.

Răng khôn số 9 mọc lên có gây ảnh hưởng nào không?

Với cấu trúc xương khuôn hàm như hiện nay, vị trí mọc răng khôn số 9 ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với tới sự phát triển của toàn bộ  hàm răng. Cụ thể là:

– Đa số được tìm thấy ở giữa răng hàm số 1 và số 2

Răng khôn số 9 có khả năng đâm ngang răng số 8 làm xô lệch hàm.

– Rất dễ băt gặp tình trạng lợi trùm vì chiếc răng khôn số 9 này thường mọc rất ít

– Gặp khó khăn trong việc vệ sinh làm sạch nên dễ dấn đến các bệnh lý như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu,…Tạo cảm giác cộm nhức, khó chịu,

Vị trí răng khôn số 9 có gây ảnh hưởng gì không?

Răng khôn số 9 nên xử lý thế nào?

Chiếc răng khôn số 9 này đôi khi sẽ có những vị trí mọc tương đối khác lạ nên dễ làm nhiều người nhầm lẫn với tình trạng răng 9630. Vì vậy các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa để được kiểm tra và kịp thời điều trị, tránh bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm đe doa đến sức khỏe.

Đối với chiếc răng khôn số 9, dù mọc ở vị trí nào cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm nên tốt hơn hết bạn không nên giữ lại. Do đó, nhổ răng được cho là phương pháp hiệu quả và duy nhất để xử lý chiếc răng khôn số 9 này.

Đây là một số thông tin về răng khôn số 9 xin được chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chúc các bạn vui khỏe!