Tư vấn mua laptop macbook cũ hiệu quả

Các sản phẩm của Apple đối với người tiêu dùng Việt Nam nằm ở phân khúc cao cấp, một chiếc laptop dòng mới đến từ nhà táo hiện nay cũng có giá hơn 30 triệu đồng, chính vì thế đối với những người yêu thích thương hiệu này nhưng khả năng tài chính không đủ thì việc mua laptop cũ là vô cùng thích hợp. Để mua laptop macbook cũ hiệu quả người mua cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Macbook cho dân văn phòng và sinh viên

Hai đối tượng này hầu hết chỉ sử dụng các tính năng cơ bản của một chiếc máy tính, thế nên một chiếc máy có dung lượng pin ổn và nhỏ gọn để có thể tiện mang đi nhiều nơi làm việc, học tập. Các dòng tương thích với nhu cầu này như: Macbook Air 11 inch, Macbook Air 13 inch, Macbook Pro Retina 13 inch, Macbook 12 inch… với RAM 4G VÀ SSD 128G là những dòng phù hợp nhất. Gía sẽ dao động khoảng từ 15 đến dưới 30 triệu tùy tình trạng máy.

Macbook cho CODER

Yêu cầu đối với một chiếc máy tính của dân lập trình là CPU mạnh, RAM nhiều, phím dễ bấm. Để thỏa mãn nhu cầu trên cấu hình tối thiểu nên là i5, RAM 8GB, SSD 240GB, màn 13 inch (Macbook Pro Retina 2013). Với ngân sách dư dả hơn bạn có thể lấy i7, RAM 16GB, SSD 512GB (Macbook Pro 2015).

Những cách nâng cấp laptop cũ giúp máy chạy mượt mà

Laptop macbook dành riêng cho đồ họa

Đối với công việc đồ họa luôn cần những chiếc máy có cấu hình cao, Macbook cũng thỏa mãn kha khá dân đồ họa. Nhưng đối với những người sản xuất video cần render liên tục thì có lẽ IMac sẽ là lựa chọn tốt hơn, nhưng nếu điều kiện không cho phép thì có một vài lựa chọn thích hợp như: Macbook Pro 15 inch, i5 hoặc i7, RAM 16GB có card rời. Macbook Pro là dòng duy nhất thích hợp cho việc làm đồ họa, các dòng còn lại khi chạm đến công việc này sẽ nhanh chóng banh nhé.

Lời khuyên hữu ích khi chọn mua laptop macbook cũ

  • Khi chọn mua macbook cũ thì sẽ rất khó fit hoàn toàn với nhu cầu bạn cần sử dụng, nếu có thể hãy dự trù thêm một chút để có thể trang bị thêm các linh phụ kiện để có thể máy có thể hoạt động tốt hơn nhé.
  • Nên trực tiếp đến xem máy và đi cùng người có hiểu biết về dòng táo này. Bởi các dòng laptop cũ thường đi với khá nhiều rủi ro và nên chọn những nơi cho test máy vài ngày.
  • Vì là dòng máy đắt tiền nên hãy bắt đầu kiểm tra từ việc check seri máy rồi mới kiểm tra phần cứng bên ngoài và hiệu năng.

Cuối cùng, các fan táo có nhu cầu mua laptop macbook cũ hãy đến những địa chỉ uy tín để chọn mua sản phẩm.