Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu hiện tại để phù hợp với nhu cầu thì sẽ có nhiều phương thức đăng ký khác nhau. Hơn nữa mỗi loại nhãn hiệu sẽ có những cách thức đăng ký và yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu là khác nhau. Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì trước tiên đơn đăng ký đó phải đáp ứng các yêu cầu nói chung. Bên cạnh đó còn là những yêu cầu riêng biệt khác trong từng trường hợp. Khi đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện này thì xem như quy trình đăng ký phần nào đã thành công.

Tổng hợp các yêu cầu trong đăng ký nhãn hiệu

Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu về giấy tờ

Khi nhắc đến đơn đăng ký, bạn có thể hiểu đây là một tập hợp các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để phục vụ cho công tác xét duyệt yêu cầu của bạn trước cơ quan trước đăng. Mỗi loại đơn đăng ký sẽ có những quy chuẩn khác nhau mà người thực hiện bắt buộc phải đáp ứng nếu không muốn bị từ chối yêu cầu. Riêng với đăng ký bảo hộ nhãnh iệu cũng như thế, pháp luật về sở hữu trí tuệ cũng có những yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu mà người thực hiện cần phải tuân thủ.

Trước tiên phải kể đến yêu cầu về các loại tài liệu, giấy tờ có trong hồ sơ. Dẫu tùy trường hợp mà đơn đăng ký sẽ có thêm những loại giấy tờ đặc biệt, nhưng nhìn chung phải có mặt những giấy tờ sau đây:

– 02 bản tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định

– 06 mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu về cách thể hiện

Việc kê khai từng thông tin trong các tài liệu trên mà nhất là trong tờ khai đăng ký là đặc biệt quan trọng. Đầu tiên ở phần thể hiện mẫu nhãn hiệu phải làm rõ các yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ khác thì phải được dịch ra tiếng Việt phổ thông.

Đối với danh mục phân loại hàng hoá, dịch vụ trong tờ khai thì phải phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ. Tùy loại nhãn hiệu và tùy vào ngành nghề, lĩnh vực mà nhãn hiệu mà doanh nghiệp sử dụng để kinh doanh mà sẽ có nhóm đăng ký phù hợp. Cần tìm hiểu thật kỹ ở thao tác này để phần thể hiện được chính xác nhất.

Cách trình bày đơn đăng ký đúng chuẩn nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi có thể cung cấp đến về yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên đây chỉ là yêu cầu chung nhất đối với một số loại nhãn hiệu thông dụng. Ngoài ra với những loại nhãn hiệu đặc biệt khác thì sẽ còn có một số yêu cầu chuyên biệt hơn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn để có thể trang bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh nhất. Nếu bạn đang có một nhãn hiệu đặc biệt như chứng nhận hay tập thể thì nên được tư vấn kỹ hơn. Mọi thắc mắc về vấn đề các yêu cầu khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phan Law Vietnam. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý về nhãn hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất !

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995