Thu hút các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Việt Nam là một nước đang phát triển và có nhiều tiềm năng để phát triển. Trong những năm gần đây chính sách chính phủ đưa ra cho nền kinh tế có nhiều điều khoản liên quan và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng ta dụa trên sự hỗ trợ và nguồn vốn từ các nước có nền kinh tế phát triển hơn để tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam kể cả trong và ngoài nước. Việc này giúp ích cho cả nền kinh tế Việt Nam và cho kinh tế của nước bạn.

Điểm cộng rõ ràng nhất cho các thay đổi trong chính sách mở cửa kinh tế đó là, chỉ trong một thời gian ngắn, nước ta đã thu hút được ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, cho thấy đây là một mảnh đất đầy tiềm năng để đầu tư, là nơi đầy tiềm năng để phát triển.

1. Mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Tại sao một đất nước nhỏ, chỉ với hơn 90 triệu dân như Việt Nam lại thành mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư?

+ Nguồn lực: Dân số Việt Nam hiện là dân số trẻ, người trong độ tuổi lao động nhiều, dẫn đến việc nguồn lao động dồi dào, có thể cung cấp và bù đắp cho các nước phát triển nhưng có dân số già như các nước Châu Âu, Nhật Bản,… Thêm vào đó, người Việt Nam có tính cần cù chịu khó do ảnh hưởng của nền kinh tế nông nghiệp, thông minh và học việc nhanh dẫn đến lao động Việt Nam có sức hút với các nhà đầu tư.

+ Tài nguyên: Tuy là một nước nhỏ, nhưng Việt Nam có nguồn tài nguyên dồi dào, từ rừng, biển, các loại khoáng sản như dầu mỏ,… Chưa kể đến vị trí địa lý giáp biển của đất nước, đồng thời cũng là vị trí thuận lợi cho việc luân chuyển hàng hóa, khai thác tiềm năng biển.

+ Chính sách: Hiện tại đất nước thực hiện chính sách mở cửa khá có lợi đối với các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Điều này thúc đẩy các quốc gia tìm đến Việt Nam như một nơi thuận lợi để đầu tư vốn, sinh lời, đồng thời họ cũng là nguồn vốn giúp kinh tế phát triển hơn, nguồn nhân lức được phân bổ tránh tình trạng dư thừa lao động.

2. Các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam tính đến tháng 5-2019

Top 5 các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong 5 tháng đầu 2019: Đầu tiên là Hong Kong với 5083 triệu USD, gần gấp đôi vị tri thứ 2 là Hàn Quốc với 2622 triệu USD. Đứng thứ 3 là Singapore với 2086 triệu USD. Theo sát với 2020 triệu USD là Trung Quốc ở vị trí thứ 4. Và thứ 5 là Nhật Bản với 1523 triệu USD.