Tại sao sốt đất khu vực ven thành phố ?

Rục rich từ đầu năm nay, giá đất các khu vực vùng ven thành phố đã bắt đầu rục rịch tăng, thâm chí cơn sốt đất đã được dự đoán từ thời điểm trước đó. Đây là một hiện tượng khiến các cơ quan ban ngành lo ngại bởi chúng được sinh ra từ những thông tin quy hoạch không chính thông, nếu bất trắc sẽ ảnh hưởng uy tín của các cơ quan chức năng. Cùng tìm hiểu xem tại sao sốt đất khu vực vùng ven nhé.

Quy hoạch để chuyển từ huyện lên quận

Đó là những khu vực như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Thủ Đức…khi mà rất nhiều văn bản quy hoạch giả mạo được đưa ra để lấy lòng tin từ những nhà đầu tư đã tạo nên một con sóng thổi bùng sốt đất. Mặc cho 1 m2 đất tăng lên khoảng 30 triệu đồng nhưng người ta vẫn ráo riết tìm mua, nhiều nơi tăng 30-40 %, có nơi tăng đến 100% mà vẫn có người săn lùng mua bằng được là đủ hiểu lĩnh vực này ở khu vực vùng ven đang nóng như thế nào. Cảnh tượng này chục năm trước có thể thấy ở khu vực quận 2, quận 9 khi mà loạt dự án quy hoạch đồng bộ cũng tạo ra một cơn sốt đất không kém.

Gía càng tăng càng thu hút những nhà đầu tư máu mặt, thậm chí còn lan ra các khu vực lân cận. Ngoài lý do những khu vực này sắp chuyển lên quận thì việc siết chặt quy hoạch đất xây dựng trong nội thành cũng khiến các chủ đầu tư hướng con mắt về những vị trí này. Đó là lý do tại sao sốt đất ?

Cơn sốt đất ảo đến từ đâu

Những nhà đầu cơ luôn biết cách tạo ra những thông tin không chính thống nhưng cực kỳ thuyết phục. Việc đầu tư, phân lô rồi rao bán với mức giá cao cũng là một chiêu tròn trong số đó, đặc biệt đối với các khu đất nông nghiệp của các huyện vùng ven. Những cơn sốt đất ảo như thế này đem lại rủi ro rất cao cho những nhà đầu tư không chuyên nghiệp, nếu không muốn trở thành nạn nhân thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bỏ tiền ra.

Các cơ quan ban ngành đã khuyến cáo việc này rất nhiều nhưng những con số lợi nhuận khổng lồ dường như lu mờ lý trí nhà đầu tư và vẫn đâm đầu vào nên chúng tôi mách bạn một vài dấu hiệu của cơn sốt đất ảo.

  • Biên độ biến động giá lớn bất thường khi không có một sự kiện đủ lớn để nó dao động như vậy.
  • Xảy ra tại các khu vực không có tín hiệu đô thị hóa như công trình cầu đường, dự án xây dựng, tăng hơn 50%.
  • Trong thời gian ngắn có thể tăng đến hơn 100%
  • Lan rộng nhanh chóng.

Càng về trung tâm giá đất càng cao nên người ta có xu hướng đầu cơ đất ở các khu vực vùng ven, đó cũng chính là lý do tại sao sốt đất thường xuyên diễn ra tại các khu vực này.

Xem thêm : https://cauthutihon.vn/mua-chung-cu-nen-chon-tang-nao-la-hop-ly/