Răng khôn mọc đau trong bao lâu? Dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung xương hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Với điều kiện mọc không thuận lợi này dẫn đến hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải phiền toái, đau đớn, khó chịu. Có người mọc răng khôn không đau, có người lại đau trong suốt quá trình mọc răng. Vì vậy, khi mọc răng khôn mọi người đều có thắc mắc chung: “Răng khôn mọc đau như thế nào và trong bao lâu ?”

Răng khôn mọc đau như thế nào?

Răng khôn mọc đau làm cho nướu sưng đỏ và phồng lên

Răng khôn, hay còn được gọi là răng số 8, chúng thường mọc trong độ tuổi 18-25 và ở vị trí trong cùng của 2 hàm. Răng khôn mọc đau và thường gặp nhiều phiền toái như đau nhức bên trong răng khi răng càng phát triển những cơn đau càng dữ dội và chỉ kết thúc khi quá trình mọc răng khôn đã hoàn chỉnh. Ngoài ra, có những chiếc răng khôn bị mọc lệch sẽ chèn ép răng bên cạnh gây hiện tượng nướu sưng đỏ và phồng lên. Làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chán ăn và nếu bạn có sức đề kháng yếu sẽ bị sốt hành hạ và có cả co giật. Vì vậy, khi mọc răng khôn hãy tranh thủ tìm hiểu về nó và có những biện pháp giảm đau và phòng tránh hiệu quả để đảm bảo sức khỏe.

Răng khôn mọc đau trong bao lâu? Dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn?
Răng khôn mọc đau trong bao lâu? Dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn?

Răng khôn mọc đau trong bao lâu?

 Có rất nhiều người thắc mắc về thời gian mọc răng khôn. Bởi khi mọc răng khôn chúng gây quá nhiều phiên toái ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Câu trả lời là tùy thuộc vào vị trí mọc, hướng mọc của răng khôn và cơ địa của mỗi người. Có những người răng khôn mọc không hề bị đau, có người chỉ khoảng 4-5 ngày là hết cơn đau. Nhưng có những người gặp phải răng khôn mọc lệch sẽ phải chịu cơn đau liên tục cứ khoảng vài ngày khi răng khôn nhú lên sẽ gặp phải những cơn đau phiên toái. Có thể kéo dài một đến vài tháng đến khi nào răng khôn mọc hoàn chỉnh. Đế xác định được chính xác răng khôn mọc đau trong bao lâu hãy đến các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt bạn sẽ có những phương án điều trị và chuẩn bị tinh thần cho quá trình mọc răng khôn một cách tốt nhất.

Mọc răng khôn đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Bởi những phiền toái mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi bạn nắm rõ phương pháp và hiểu được những vấn đề về răng khôn bạn sẽ có thể hoàn toàn kiểm soát được.Mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn.