RĂNG KHÔN HÀM TRÊN MỌC LỆCH RA MÁ

Răng khôn mọc lệch ra má là trường hợp nguy hiểm của hiện tượng mọc răng khôn và thường xảy ra ở hàm trên.

Tại sao răng khôn mọc lệch ra má?

Nguyên nhân là do khi 28 chiếc răng còn lại đã có vị trí rõ ràng trên hàm, răng khôn mọc cuối cùng nên không đủ chỗ cho răng số 8 mọc, gây ra tình trạng răng bị mọc lệch hoặc mọc xiên. Răng khôn mọc lệch ra má là dáng mọc nguy hiểm nhất.

Biến chứng: gây ra những phiền phức khó lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm rối loạn sinh hoạt hàng ngày, khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu. Điển hình là khi răng khôn mọc lệch ra má, khi ăn người bị sẽ dễ cắn vào má, gây sưng đau răng, và dần có thể bị viêm nhiễm, mọc mủ tại vết sứt.

Răng khôn mọc lệch ra má và cách điều trị?

Cách khắc phục tốt nhất hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ định là bệnh nhân nên nhổ răng để không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng gần đó.

Ngày nay, với các trường hợp phải nhổ răng khôn được tiến hành theo những phương pháp mới, trang thiết bị phẫu thuật hiện đại giúp bệnh nhân điều trị không bị đau đớn, nhanh gọn và lành thương nhanh.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má sẽ được tiến hành với công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng:

Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng, sau đó mới chẩn đoán hướng mọc răng khôn, xương hàm của răng khôn, chụp X-quang.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê hoặc gây mê giúp giảm cảm giác đau nhức tối đa.

Bước 3: Làm lung lay chân răng, răng sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa.

Bước 4: Dùng dụng cụ chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm. Trong quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

Bước 5: Cầm máu, hẹn đến tái khám sau 1 tuần từ khi nhổ răng khôn.

Răng khôn mọc lệch ra má là trường hợp nguy hiểm của hiện tượng mọc răng khôn và thường xảy ra ở hàm trên.

Nên thực hiện nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch ở đâu?

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch ra má là ca tiểu phẫu trong nha khoa vì tác động trực tiếp tới nướu răng và xương hàm. Vậy nên, để ca phẫu thuật thành công bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Đội ngũ bác sỹ có chứng chỉ hành nghề, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.  Có nghiên cứu chuyên sâu về răng hàm mặt và các kỹ thuật nhổ răng.

Có máy móc, phòng mổ và thiết bị hiện đại, chất lượng, đều được đảm bảo vô trùng, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng cho bệnh nhân.