Nguyên nhân dẫn đến tình hình cuộc chiến thương mại mỹ trung

Cuộc chiến thương mại của hai quốc gia lớn là Mỹ và Trung Quốc mới được nổ phát súng khởi đầu trong thời gian vừa qua. Với các chính sách thuế từ tổng thống Mỹ – Donald Trump từ chính sách thuế nặng nề đối với các mặt hàng Trung Quốc được đưa sang Mỹ để kinh doanh.

Kế đến là những thông báo bất ngờ từ việc không hỗ trợ cho phép kết nối với những nguồn lớn mạnh như Google hay Gmail đối với các dòng điện thoại của Trung Quốc.

Việc đấu tranh không dao kiếm súng đạn này đã làm cho tình hình cuộc chiến thương mại Mỹ trung trở nên căng thẳng hơn với những sự đáp trả nặng nề từ phía người dân Trung Quốc khi đồng loạt tẩy chay các hãng điện thoại từ Mỹ và có sự phản kháng mạnh mẽ với các công ty đang có trụ sở kinh doanh tại Trung Quốc có nguồn gốc từ Mỹ và có hành vi phân biệt và lạm dụng các sản phẩm của Trung quốc ngay tại đất Hoa.

Nguyên nhân dẫn đến tình hình cuộc chiến thương mại mỹ trung

Tình hình chiến tranh này hầu như đã được đề cập từ rất lâu, thời gian rồi chỉ là sự khẳng định sự đấu tranh một cách rõ ràng và cụ thể hơn với các quốc gia trên toàn thế giới, việc không cho phép các hãng điện thoại của Trung Quốc không truy cập được các trang mạng xã hội kênh liên lạc chủ yếu của các doanh nghiệp khiến giá thành của các hãng điện thoại trung quốc tụt giá không phanh.

Trong khi đó tình hình cuộc chiến thương mại mỹ trung khiến lượng khách hàng tiêu thụ hãng điện thoại lớn của Mỹ là Iphone bị sự kháng trả kịch liệt khi nhiều người trung quốc không tiếp tục sử dụng và đập bỏ ngay khi có thông báo từ các chính sách từ chính phủ Mỹ.

Việc đấu tranh không dao kiếm súng đạn này đã làm cho tình hình cuộc chiến thương mại Mỹ trung trở nên căng thẳng hơn với những sự đáp trả nặng nề từ phía người dân Trung Quốc khi đồng loạt tẩy chay các hãng điện thoại từ Mỹ và có sự phản kháng mạnh mẽ với các công ty đang có trụ sở kinh doanh tại Trung Quốc có nguồn gốc từ Mỹ và có hành vi phân biệt và lạm dụng các sản phẩm của Trung quốc ngay tại đất Hoa.Việc đấu tranh không dao kiếm súng đạn này đã làm cho tình hình cuộc chiến thương mại Mỹ trung trở nên căng thẳng hơn với những sự đáp trả nặng nề từ phía người dân Trung Quốc khi đồng loạt tẩy chay các hãng điện thoại từ Mỹ và có sự phản kháng mạnh mẽ với các công ty đang có trụ sở kinh doanh tại Trung Quốc có nguồn gốc từ Mỹ và có hành vi phân biệt và lạm dụng các sản phẩm của Trung quốc ngay tại đất Hoa.

Tình hình cuộc chiến thương mại mỹ trung đem lại những sự phát triển không ngờ

Những khốc liệt hậu quả kinh tế từ tình hình cuộc chiến thương mại mỹ trung đã báo động cho một kỷ nguyên với sự lớn mạnh nhanh chóng của hai quốc gia phát triển nhất thế giới với sự tách biệt độc lập và cạnh tranh song song về nhiều khía cạnh.

Không những trong kinh doanh chính trị mà còn trong cả các vấn đề sở hữu trí tuệ, kiến thức công nghệ và các công nghệ sản xuất, khả năng thâu tóm thị trường của cả hai cường quốc.

Trong thời gian ngắn, tình hình đó đã gây ra một sự biến động lớn trong sự phát triển của kinh tế hay sự gia nhập của các quốc gia khác, tình hình cổ phần các công ty hay chứng khoán cả hai nước đều biến động đem lại những lợi ích kèm những rủi ro lớn cho nhiều bên.