Mua chung cư nên chọn tầng nào là hợp lý ?

Rất nhiều người băn khoăn không biết mua chung cư nên chọn tầng nào bởi những tầng có vị trí tốt bao giờ cũng đã có người đặt trước và hiếm khi mua được. Vậy các tiêu chí đặt ra khi chọn tầng chung cư là gì ? Như thế nào là hợp lý ? Có cần tránh những tầng con số xui như tầng 4, tầng 13 không ? Trước những băn khoăn này chúng tôi xin gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích trong việc chọn tầng chung cư.

Chọn tầng chung cư theo khoa học

Khi khọn một căn nhà người ta sẽ xem xét đến việc hướng nắng hướng gió sẽ đổ vào căn nhà như thế nào ? Điều này là thực sự cần thiết nếu như bạn không muốn căn nhà mình tối tăm thiếu sức sống. Ở các thành phố lớn sẽ có những căn hộ chung cư không đón được nắng bởi có tòa nhà khác che khuất, bạn nên bớt chút thời gian nghiên cứu xem tại căn hộ ở tầng mà bạn chọn nắng có thể chiếu vào lúc mấy giờ. Nắng sáng rất tốt cho sinh khí và nắng chiều rất độc hại, cần lựa chọn căn hộ có tầng cân bằng được hai yếu tố này.

Gió trên cao thực sự nguy hiểm nhưng không khí ở đây cũng trong lành không kém, đa số các tòa chung cư ở Việt Nam không ở độ cao đến mức không khí bị loãng nên không cần lắn tăn về điều này ( nếu bạn không phải là cư dân của landmark 81). Chọn tầng chung cư cũng nên lưu ý đến hướng và cường độ gió, tất nhiên là bạn sẽ an toàn trong nhà nhưng thật cẩn thận nếu gia đình có con nhỏ hoặc người già.

Xem thêm : https://cauthutihon.vn/dat-am-la-gi-tai-sao-phai-mua-dat-am/

Thường những căn nhà ở tầng 15 đến tầng 20 sẽ đón nắng và đón gió cực kỳ tốt và được nhiều người chọn lựa. Nhiều người cũng e ngại việc ở trên cao khi tòa nhà xảy ra chuyện bất trắc nhưng hầu như những sự cố này rất ít khi xảy ra. Tầng 10 đến tầng 15 cũng rất hợp lý nhưng độ ngang này cùng tầm với không khí ô nhiễm bị gió đưa đi. Và tất nhiên mua chung cuwneen chọn tầng nào hợp lý sẽ là tầng có con số bạn yêu thích.

Có cần tránh những con số xui xẻo ?

Không cần bạn tránh thì các tòa chung cư vẫn luôn nhạy cảm với những con số này, và những căn nhà ở tầng này có giá thấp hơn những căn khác cùng tòa. Nếu bạn thực sự tin vấn đề tâm linh này thì có thể không chọn nhưng chưa một ai chứng minh được là nó xui xẻo. Một căn nhà tràn đầy nắng, gió và sinh khí thì làm sao có thể ngăn cản vận may đến với con người, mua chung cư nên chọn tầng nào cũng vậy thôi.