Khám phá du lịch Hà Khẩu trong ngày đi đâu?

Hà Khẩu gần đây trở thành một điểm đến của rất nhiều người, hãy cũng khám phá một ngày phượt cửa khẩu Hà Khẩu thì bạn nên đi đâu làm gì nhé.

Khám phá du lịch Hà Khẩu trong ngày

Huyện tự trị người Dao Hà Khẩu là huyện cửa khẩu của Trung Quốc, thuộc Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà, phía nam của tỉnh Vân Nam, giáp biên giới với tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Huyện có diện tích 1.313 km² và có 80.000 dân. Chắc chắn ở đây sẽ có rất nhiều điều thú vị:

Du lịch Hà Khẩu trong ngày đi đâu? Ăn gì?

Ghé thăm trung tâm thương mại Bằng Hữu là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Hà Khẩu. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu ở đây là quần áo, trang sức và đồ điện tử.

Thời tiết Trung Quốc, đặc biệt là ở Hà Khẩu tương đối giống Lào Cai của Việt Nam, chỉ chênh lệch khoảng 3-4 độ C. Thế nên, thời điểm thuận lợi nhất để ghé thăm Hà Khẩu là vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Một địa điểm mà trong khoảng thời gian gần đây, được tín đồ mê du lịch “check-in” rần rần khi du lịch Hà Khẩu là công viên Trung Quốc. Công viên này nằm cách cửa khẩu khoảng 7km.

Công viên Trung Quốc nằm trên một hồ nước lớn, với đặc trưng là những cây cầu gỗ cùng những chiếc lầu lớn nhỏ được đặt rất tình ở giữa hồ. Bao quanh là những hòn non bộ lớn nhỏ được sắp xếp theo từng bậc thang trông khá lạ mắt. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ cảm giác như đang được ngắm nhìn một bức tranh Trung Quốc cổ rất “sơn thủy hữu tình”.

Một vài địa điểm gợi ý cho bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi thú vị bên người thân và gia đình.