‘Internet đã giúp tôi ‘come out’ như thế nào’: Tâm sự của người phụ nữ chuyển giới mù

Người phụ nữ chuyển giới mù này đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về hoàn cảnh của cô.
Internet đã giúp tôi come out như thế nào: Tâm sự của người phụ nữ chuyển giới mù - Ảnh 1.

Là một thiếu nữ bị mù ở những năm bảy mươi, Emily Brothers lớn lên mà không truy cập được internet hay đọc sách về việc trở thành một người phụ nữ chuyển giới.

Chỉ đến khi sự bùng nổ internet xuất hiện vào những năm 1990, Emily lúc đó -người phụ nữ đã kết hôn, sống khép kín ở tuổi ba mươi đã có thể “đọc” và kết nối với những người phụ nữ chuyển giới khác.

Một người mù trong những năm sáu mươi và bảy mươi, chúng tôi đã không có quyền truy cập thông tin hoặc công nghệ rộng rãi hơn và do đó tôi đã không hiểu rằng tôi có thể là tôi“, cô ấy nói với PinkNews.

“Tôi chỉ biết tất cả về những điều cấm kị và cảm thấy không thể là người phụ nữ mà tôi mong muốn. Vì vậy, tôi lớn lên cố gắng bình thường hóa và đẩy lùi những cảm xúc đó bởi vì tôi nghĩ điều đó là không thể, và đã đi đến tuổi trưởng thành“.

Tôi đã kết hôn, có con, tôi đã mất rất nhiều thứ bằng cách phá vỡ giá trị quan mà mọi người xung quanh đang mong đợi.

Internet đã giúp tôi “come out” ra sao

Năm nay 54 tuổi, Emily đến một trường học dành cho những học sinh khiếm thị và học sinh chỉ nhìn được một phần ở Liverpool, nơi mà cô thấy là một cộng đồng “có nội tâm rất cô độc”. Cô đã đấu tranh mà không được tiếp cận với thông tin về ý nghĩa của một người phụ nữ chuyển giới.

Bạn đã có quyền truy cập vào các tài liệu chính thống trên các tạp chí, báo hoặc các loại tài liệu khác. Những gì chúng tôi đã có là một số lượng ngắn các văn bản chữ nổi rất nhiều về việc học ở trường” cô ấy giải thích.

Internet đã giúp tôi come out như thế nào: Tâm sự của người phụ nữ chuyển giới mù - Ảnh 2.

“Mọi người nhìn vào sự khiếm khuyết của bạn, trước khi nhìn thấy giới tính của bạn”

Vì vậy, nó chỉ được đọc vào những năm chín mươi, vào những tôi 30 tuổi, khi tôi truy cập internet và toàn bộ thông tin đã cho tôi hiểu rõ hơn rằng có những con đường để chuyển đổi

Sau đó, tôi đã đi đến một nhóm hỗ trợ trong một thời gian bí mật và nói chuyện với những người khác đã trải qua những điều tương tự và đó là điều vô giá. Tôi phải mất một thời gian để tìm kiếm sự hỗ trợ y tế, đến với gia đình và sau đó đến với thế giới rộng lớn hơn, những người đã làm quá trình chuyển đổi

“Tuy nhiên, quyền truy cập vào thông tin đó là một rào cản. Tôi không có một môi trường rộng mở và tôi không thể truy cập vào toàn bộ thông tin.”

Là một người phụ nữ chuyển giới mù sẽ như thế nào?

Bên cạnh những thách thức xung quanh việc chuyển đổi, Emily cho biết những người khuyết tật thường xuyên bị coi là “không có giới tính.” Thường sẽ dễ dàng hẹn hò với người khuyết tật khác bởi vì “động lực có thể khác”.

Nếu bạn không thể phù hợp với vẻ ngoài tiêu chuẩn cho sự hấp dẫn thì bạn có thể bị từ chối” cô ấy nói với.

Mọi người sẽ thấy sự khiếm khuyết của bạn trước tiên, thay vì giới tính của bạn.

Emily Brothers

“Mọi người thường không nhìn người khuyết tật theo bất kỳ cách thức giới tính hoặc hấp dẫn nào hay là một đối tượng hẹn hò tiềm năng. Nghĩ rằng chúng tôi có thể đồng tính cũng là một bước đi quá xa đối với một số người.”

“Khi tôi đang trải qua quá trình chuyển đổi, một bác sĩ tâm thần nói với tôi rằng là một người khuyết tật đang chuyển đổi, mọi người sẽ nhìn thấy khuyết tật của bạn trước hơn là giới tính của bạn và điều đó sẽ mang lại cho tôi một lợi thế.”

“Một cách kỳ lạ, đó có thể là một lợi thế khi mọi người chỉ nhìn thấy sự khiếm khuyết và họ không nghĩ xa hơn vì có rất nhiều thông tin họ phải xử lý, mà không nghĩ rằng tôi có thể đã trải qua quá trình chuyển đổi hoặc có thể là đồng tính

Tôi muốn được an toàn khi đi vệ sinh công cộng nữ, cũng như bất kỳ ai khác.

Emily Brothers

Khi bắt đầu chuyển đổi thành một người phụ nữ chuyển giới, việc bị mù mang đến một số thách thức đặc biệt và cô ấy cần sự hỗ trợ từ cộng đồng chuyển giới và những người có cùng hoàn cảnh.

“Tôi không thể nhìn vào gương và quyết định xem mình có phù hợp hay không, liệu tôi có vượt qua được hay không, liệu tôi có nên làm điều gì đó khác đi không” cô nói.

“Thật khó khăn khi trang điểm vì tôi sẽ dùng màu cam thay vì hồng và không hề biết điều đó. Đây chính là tất cả các vấn đề thực tế. Vì vậy, tôi cần phải nhận lời khuyên từ người khác và tôi phải điều chỉnh. May mắn thay, nó đã giúp ích cho tôi nhưng nó cũng có thể không giống với những người khác”

Phụ nữ chuyển giới không phải là mối đe dọa

Sau khi tham khảo ý kiến cải cách “Đạo luật công nhận giới tính”, đã có một phản ứng dữ dội của “chống lại quyền chuyển đổi” do sự sợ hãi.

Nỗi sợ hãi thường là thứ kìm hãm chúng ta khỏi việc “come out” nhưng cũng điều sợ hãi đó thúc đẩy nhiều người tìm cách phá hoại quyền lợi. Nó là nỗi sợ những điều chưa biết và cũng là một sự thiếu sót về bằng chứng” cô ấy giải thích.

Phụ nữ chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh nữ công cộng mà không gặp rủi ro, không có bằng chứng nào cho thấy điều đó. Nó rất đáng sợ và chúng ta cần phải đối mặt với nó. Vì những phụ nữ có kinh nghiệm chuyển đổi có lẽ dễ bị tổn thương, chúng tôi có thể là một mục tiêu dễ dàng.”

Chúng tôi chỉ cần tử tế và dịu dàng với nhau hơn.

Emily Brothers

“Không có cách nào mà tôi hoặc những người phụ nữ khác có kinh nghiệm tương tự muốn gây nguy hiểm cho quyền lợi và sự bảo vệ của người phụ nữ khác. Tôi muốn được an toàn khi đi vào nhà vệ sinh nữ công cộng, cũng giống như bất kỳ ai khác.”

“Tôi biết từ chiến dịch nhà vệ sinh cho người khuyết tật của mình, các doanh nghiệp phàn nàn rằng việc điều chỉnh hợp lí cho người khuyết tật sẽ chặn đường làm ăn của họ và đó là một thảm họa kinh tế.”

“Chuyện đó có xảy ra không? Tất nhiên là không, 20 năm sau, các doanh nghiệp đang tiếp tục cung cấp các điều chỉnh hợp lí và thường tự hào giải thích những gì họ đã làm cho người khuyết tật.”

“Chắc chắn vẫn còn một chặng đường dài, có rất nhiều thực tiễn tồi tệ, nhưng mọi thứ đã thay đổi tốt hơn cho người khuyết tật và tốt hơn cho các doanh nghiệp vì chúng bao quát hơn.”

Chúng ta chỉ cần tử tế và dịu dàng với nhau hơn là tự chia rẽ chúng ta.