Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm

Nhiều phụ huynh có con nhỏ bị mắc triệu chứng liên quan đến các bộ phận nhạy cảm đều rất lo lắng và không bình tĩnh sáng suốt đưa ra các biện pháp kịp thời. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu ở trẻ em không quá nguy hiểm và đáng lo như bạn nghĩ, căn bênh này xảy ra phổ biến ở nhiều trẻ em lên đến 96 % trẻ sơ sinh khi sinh ra.

Cha mẹ dễ nhận thấy bất thường ở con mình khi vệ sinh và tắm cho bé, dễ dàng thấy da bao quy đầu bị kết dính nhẹ, không phân định rõ phần da và phần quy đầu, nếu không khéo sẽ làm bé khó chịu đau rát, nặng hơn sẽ gây chảy máu nếu vệ sinh không phù hợp. Nhưng nhìn chung, căn bệnh không quá nguy hiểm để có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bộ phận sinh dục của bé.

Độ tuổi nào dễ mắc bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thường thấy, bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em thường xuất hiện ở trẻ từ sơ sinh đến khoảng bốn tuổi, nếu lớn hơn có các triệu chứng thất thường thì là hẹp quy đầu bệnh lý, năng hơn và chữa trị cũng nguy hiểm hơn với phương pháp phẩu thuật cắt bao quy đầu để hạn chế viêm nhiễm bao quy đầu, tiết niệu, ảnh hưởng sinh hoạt và gây vô sinh cho nam giới. Với độ tuổi này, cha mẹ nên trực tiếp chăm sóc, vệ sinh và tắm cho các bé để kịp thời nhận ra các thất thường và chữa trị kịp thời cho các bé tránh các tình huống không xử lý kịp hoặc bé dấu không kể cho cha mẹ nghe sẽ khó trị và để lại các triệu chứng khó chịu lâu ngày cho các bé trai.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Với công nghệ ngày càng phát triển phương pháp chữa trị căn bệnh này cũng không còn quá xa lạ  với các bậc phụ huynh đã và đang  hoặc đang học hỏi kinh nghiệm sinh và nuôi bé trai đó là thủ thuật nong bao quy đầu để đưa bao quy đầu về trạng thái bình thường, không còn tình trạng kết dinh và phân định được da bao quy đầu và phần quy đầu của dương vật.

Cha mẹ sau khi phát hiện tình trạng bệnh tình của bé, nên nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở y tế uy tín, nhận sự tư vấn chi tiết từ các bác sĩ chuyên môn để có phương pháp điều trị hợp lý và kịp thời cho trẻ. Ngoài ra, trấn an và chỉ cho bé cách vệ sinh và cẩn thận trong sinh hoạt đối với vùng nhạy cảm. Bênh tình này được cho là phổ biến và không thể tránh bằng thuốc hay phương pháp gì, do đó nếu mắc phải phụ huynh cần bình tĩnh và lắng nghe tư vấn từ bác sĩ.