Giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến có bị ảnh hưởng?

Khi chiến tranh thương mại Trung Mỹ bùng nổ, và đang có dấu hiệu leo thang, nhiều người đầu tư chứng khoán lo lắng rằng liệu giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến  có bị ảnh hưởng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về vấn đề này.

Sàn giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến là kênh giúp khách hàng có thể tiếp cận các thông tin chứng khoán nhanh nhất, dễ dàng nhất và thực hiện các giao dịch mua, bán trực tiếp thông qua các trang này. Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến được đánh giá là phương tiện hữu ích giúp các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán ngày từ những bước đầu tiên.

Giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến có bị ảnh hưởng?
Giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến có bị ảnh hưởng?

Mặc dù tại thị trường Việt Nam, các sàn giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến vẫn chưa được phổ biến, đối tượng khách hàng, người dùng chủ yếu sử dụng các phương thức chơi chứng khoán truyền thống trực tiếp. Tuy nhiên, trên thế giới thì các sàn giao dịch này hoạt động khá sôi nổi, được cập nhật thường xuyên, thậm chí từ từng phút từng giây.

Không thể không kể đến sàn giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch chứng khoán New York có mức giá trị vốn hóa 16.613 tỷ USD được thành lập: 1792, đến nay, giá trị giao dịch trung bình ngày trên sàn NYSE đạt trên 269 tỷ USD.

Phố Wall (New York, Mỹ) được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế” nên cũng không ngạc nhiên khi sàn giao dịch chứng khoán New York giữ vị trí số 1 trong danh sách.

Với phần lớn lợi nhuận cổ phiếu đến từ chênh lệch giá, trong khi căng thẳng thương mại leo thang với Trung Quốc và giờ là Mexico, Mỹ đang mất hàng nghìn tỷ USD lợi nhuận khi thị trường nhận vô số thông tin tiêu cực, ngân hàng Deutsche Bank cho biết hôm 31/5.

“Thiệt hại của chiến tranh thương mại, trên quan điểm của chúng tôi, đến từ những ảnh hưởng gián tiếp”, chiến lược gia trưởng của Deutsche Bank, Binky Chadha, cho biết.

“Cuộc chiến thương mại là nhân tố chính cản trở phục hồi tăng trưởng kinh tế và kìm hãm các cổ phiếu Mỹ. Lợi nhuận cổ phiếu từ giá lên (12,5% mỗi năm) trong vòng 17 tháng trị giá 5.000 tỷ USD”.

Con số này còn chưa dừng lại ở đó khi chỉ số Dow Jones mất gần 250 điểm ngày 31/5.

Vậy giao dịch chứng khoán mỹ trực tuyến có bị ảnh hưởng bởi chiến trang thương mại Trung- Mỹ?

Đầu tháng 5, Trump tuyên bố Trung Quốc đang rút khỏi một thỏa thuận thương mại đã rất gần được thông qua. Ngay sau đó Trump tăng thuế lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc và Trung Quốc trả đũa với thuế lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ.

Vào ngày 30/5, Trump đăng tweet thông báo Mỹ sẽ áp thuế 5% lên tất cả hàng nhập khẩu của Mexico từ ngày 10/6. Tổng thống cho biết thuế quan vẫn có hiệu lực chừng nào người dân nhập cư trái phép còn tiến vào Mỹ qua Mexico.

Phần lớn lợi nhuận từ cổ phiếu, 75% đến 85%, đều đến từ chênh lệch giá và chỉ số S&P 500 đã tăng đều với tỷ lệ 12,5% mỗi năm từ khi quá trình phục hồi kinh tế bắt đầu năm 2009. Tuy nhiên, Chadha cho biết quay lại tháng 1/2018 khi thuế sắt và nhôm có hiệu lực, cổ phiếu trong chiến tranh thương mại đã có xu hướng đi ngang.

“Chiến tranh thương mại là nhân tố chính khiến sản xuất toàn cầu lao dốc và kìm hãm sự phục hồi” từ những sự kiện như Brexit, theo bản thông báo.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 5,33% trong tháng 5 và giảm 5,6% so với đỉnh.

Chadha nói tác động của chiến tranh thương mại đang nhanh chóng trở nên tương đương với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu, cú sốc của đồng USD và giá dầu lên chứng khoán Mỹ trực tuyến .