Giảm mỡ bụng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Gần đây trên mạng xã hội nhiều chị em truyền tai nhau về bí quyết giảm mỡ bụng bằng dầu gió. Vậy sự thực dầu gió có thực sự giảm được mỡ bụng? phương pháp giảm mỡ bụng này có an toàn và hiệu quả không? Cùng đi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giảm mỡ bụng bằng dầu gió – Dầu gió có tác dụng gì?

Dầu gió có tính cay và mát, có tác dụng hạ sốt, ra mồ hôi, giảm đau, giảm ho, sát trùng, chống xung huyết, giảm phù nề, làm cho tinh thần sảng khoái, bay hơi nhanh gây mát và tê tại chỗ do đó rất hiệu quả với các trường hợp đau dây thần kinh.

Giảm mỡ bụng bằng dầu gió có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Nhiều người nghĩ rằng dầu gió có tính làm nóng khu vực tại chỗ xoa dầu nên nó có khả năng đốt mỡ cũng như giảm mỡ bụng bằng dầu gió hiệu quả. Vậy sự thực về phương pháp giảm mỡ bụng bằng dầu gió này như thế nào? Hãy lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Tuấn Vinh nhé!

Theo bác sĩ Quách Tuấn Vinh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Quận Hoàn Kiếm, thì dầu gió có thể làm ức chế các trung khu tim mạch và hô hấp vì thế nếu sử dụng lượng lớn và trên diện rộng sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng dầu gió.

Hơn nữa, cho tới này chưa có một nghiên cứu chính thức nào về khả năng có thể giảm mỡ bụng bằng dầu gió, thế nên tốt nhất chị em không nên sử dụng dầu gió để giảm mỡ bụng. Hoặc rất có thể bạn đang nhầm lẫn dầu gió với một loại tinh dầu tự nhiên nào đó.

Mặt khác, sử dụng dầu gió thường xuyên còn gây nghiện. Thói quen này có thể lâu ngày làm cho bạn bị nhờn dầu. Một số vết thương thông thường sau đó khi sử dụng dầu gió sẽ bị mất tác dụng. Dầu gió chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng đúng chỗ, khi cơn đau chấm dứt, bạn nên ngưng sử dụng ngay.

Lại cũng có người thấy người ta sử dụng tinh dầu mà lầm tưởng nó cũng là dầu gió và áp dụng lên vùng bụng của mình. Về bản chất, đây là hai loại dầu khác nhau và cùng có tác dụng làm nóng vùng da khi massage. Nhưng một bên là tinh dầu giảm béo chuyên dùng để massage, bôi trơn và dưỡng ẩm cho da, đem lại sự thư giãn và thoải mái. Còn dầu gió suy cho cùng vẫn là một loại thuốc và không được sử dụng bừa bãi khi không có chỉ định của bác sĩ.

Chính vì vậy mà nếu bạn đang có ý định giảm mỡ bụng bằng dầu gió thì hãy ngưng ngay đi nhé. Thay vì đó, bạn hãy chăm chỉ tập luyện các bài tập đốt cháy mỡ vùng bụng, thực hiện chế độ ăn uống cắt giảm một cách khoa học để lấy lại vóc dáng như ý muốn. Chúc bạn thành công!