Đất âm là gì ? Tại sao phải mua đất âm ?

Tín ngưỡng ở Việt Nam thực sự đa dạng và mạnh mẽ chính vì thế nên đã xuất hiện khái niệm “đất âm”. Đất âm là loại đất được cho rằng có người âm canh giữ, hoặc là ông bà tổ tiên của gia chủ hoặc là các vong hồn chưa siêu thoát ở lại trần gian phá phách. Và khi gia chủ muốn bán được đất hay người mua muốn yên ổn sinh sống trên mảnh đất thì phải làm thủ tục cắt đất âm, hay còn gọi là mua đất âm ? Cùng tìm hiểu tại sao phải mua đất âm ? Mua như thế nào nhé ?

Bài viết chỉ chia sẻ thông tin và không có bất cứ phán xét hay nhận định đúng sai.

Sự thực về việc mua đất âm

Tuy không ai thừa nhận nhưng rất nhiều người cũng đã tìm hiểu và tiến hành các nghi lễ “cắt đất” để mà yên ổn làm ăn sinh sống. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh thường rất coi trọng; các dự án tòa nhà cao tầng, chung cư còn nghiêm túc với việc này hơn nữa. Đây là một giao dịch không chính thống, nói thẳng ra là để củng cố niềm tin cho con người nếu không muốn huỵch toẹt là mê tín.

Bởi nó cũng chẳng ảnh hưởng đến ai nên chẳng ai lên án việc làm này. Nhưng thực sự tập tục mê tín này ngày càng ăn mòn vào suy nghĩ con người giữa một thế giới hiện đại như ngày nay. Mà đã là mê tín thì cũng không tồn tại một tính chất tốt nào cả, nó chỉ tiếp tay cho những kẻ sinh sống với sự nghiệp kết nối âm dương mà thôi. Tại sao phải mua đất âm ? Không tại sao cả mà cũng chẳng ai bắt buộc, đó là niềm tin của mỗi người.

Xem thêm : Mua đất có phải đứng tên 2 vợ chồng ?

Các khu đất được cho là có âm khí mạnh ở tpHCM

Nếu như đã chia sẻ về đất âm thì không thể không kể đến những khu vực được cho là bị ám suốt 100 năm nay tại trung tâm kinh tế lớn nhất miền nam. Hiển nhiên tập trung nhiều người từ nhiều vùng văn hóa khác nhau tín ngưỡng cũng sẽ đa dạng hơn và truyền tai nhau những câu chuyện khác đi “một ít”.

Những khu đất nổi tiếng về vấn đề này có thể kể đến như chung cư Thuận Kiều, Mả Lạng, chung cư 272 Trần Hưng Đạo, nhà vĩnh biệt Chợ Rẫy, công viên Lê Thị Riêng và loạt câu chuyện hồn ma chết oan ở loạt địa chỉ nhà cụ thể khác. Nói về công viên Lê Thị Riêng, nơi an nghỉ của hàng ngàn sĩ quan chế độ cũ này đang là khu vui chơi thu hút rất nhiều bạn nhỏ vào mỗi tối. Nơi đây từng là nghĩa trang trước năm 1975 và những câu chuyện người ta rỉ tai nhau về vong hồn những binh sĩ chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Nhà dân xung quanh khu vực này đa số là nhà cấp 3 cấp 4, rất ít chủ đầu tư xây dựng các tòa nhà cao tầng và người ta còn truyền tai nhau bất cứ ai tới đây mua đất cất nhà đều phải mua đất âm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất ở khu vực này thì có thể lưu ý, còn không thì cứ mua và cho chúng tôi biết về trải nghiệm với khu đất được đồn đoán linh thương này. Và biết đâu bạn sẽ trả lời được câu hỏi tại sao phải mua đất âm ?