Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời đơn giản

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào? Đang là câu hỏi cần lời giải đáp cho nhiều người. Hầu hết, chúng ta đều biết đến ưu điểm của loại năng lượng này song không phải ai cũng biết cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời sao cho hấp thụ công suất tối đa nhất. Vậy các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời đơn giản hiệu quả nhé.

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Trước khi thực hiện những cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời, bạn cần nắm rõ những thông tin an toàn, quan trọng sau để giảm thiểu nguy cơ chấn thương do sốc điện hay tổn hại về thể chất.

Quy tắc đầu tiên trong cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời là phải dừng mọi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu như mưa to, gió lớn bởi khi có gió lớn, làm việc với tấm pin mặt trời trên mái sẽ bị mất thăng bằng hay làm hỏng hệ thống điện mặt trời.

Thứ hai, không gây áp lực lên các tấm pin quang điện bằng cách ngồi hay dẫm lên chúng để tránh tình trạng nó bị vỡ và gây thương tích. Không nên thả hay để vật gì đó lên các tấm pin năng lượng mặt trời để tránh bị trầy xước khiến việc hấp thụ ánh sáng mặt trời kém hiệu quả.

Thứ ba, đảm bảo trên mái nhà hoặc khu vực lắp đặt pin mặt trời không bị hư hỏng, đảm bảo khu vực này đủ mạnh để lắp đặt được.

Thứ tư, không nên lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở vị trí bất kì trong vòng 0.3m gần với biển hoặc nơi có nhiều sương mù. Nên lắp đặt ở vị trí có chất ăn mòn theo tiêu chuẩn IOS phân loại C5 hoặc những khu vực có các loại khí dễ cháy.

Thứ năm, khi thực hiện các cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời, bạn cần đảm bảo các biện pháp bảo hộ, phòng ngừa, nên dùng thảm cao su để tránh trượt chân, rơi xuống ảnh hưởng đến tính mạng. Mặc quần áo bảo hộ, đeo giày chống trượt, găng tay cách điện, mũ bảo hiểm.

Các bước lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời nên được thực hiện theo những bước sau đây:

– Đo kích thước mái nhà: để đảm bảo tấm pin năng lượng mặt trời vừa với không gian có sẵn. Để hấp thu năng lượng mặt trời một cách tốt nhất, nên đặt tấm pin trên mái nhà dốc, hướng lên phía mặt trời.

– Lắp đặt các giá đỡ, thanh ray: cần lắp các giá đỡ trên mái dốc hay gắn các thanh ray gắn kết trên các mái nhà bằng phẳng. Sử dụng giá đỡ trong lắp đặt để bạn có thể đặt tấm pin ở bất kì góc nào mình muốn. Sử dụng keo dính mái nhà, nơi khoan và đính ốc vít vào mái nhà để gắn khung hoặc giá đỡ.

– Gắn các tấm pin năng lượng mặt trời: Sau khi gắn kết các khung giá đỡ, bạn gắn các tấm pin năng lượng mặt trời bằng cách đặt lên các khung giá đỡ và cố định chúng chắc chắn. Sau đó, bạn kết nối các tấm pin lại với nhau theo cách bạn muốn để sản xuất ra năng lượng.

Trên đây là những thông tin hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đọc hiểu hơn về cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời hiệu quả.