5 loại thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho sức khỏe

Sắt là một khoáng chất rất cần thiết đối với cơ thể con người. Vì sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên những tế bào hồng cầu của cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể của bạn có lẽ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi vì quá trình vận chuyển oxy đến các mô bị gián đoạn. Thêm vào đó, nếu cung cấp đầy đủ lượng sắt cho cơ thể, bạn sẽ nhận được một hệ thống miễn dịch vô cùng khỏe mạnh. Từ đó, tâm trạng của bạn cũng được cải thiện, tăng khả năng làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, hãy sử dụng 5 loại thực phẩm chứa nhiều sắt sau đây để giữ cho cơ thể một sức khỏe bền bỉ.

Hãy chọn những thực phẩm chứa nhiều sắt sau đây nếu bạn thích thịt hoặc hải sản

Gan

Gan là một loại thực phẩm chứa một hàm lượng chất sắt khá cao. Đồng thời, trong gan cũng không có quá nhiều chất béo và chứa rất ít calo nên sẽ không gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Đây chính là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bổ sung sự thiếu hụt chất sắt cho cơ thể.

5 loại thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho sức khỏe
5 loại thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho sức khỏe

Các loại hải sản thân mềm

Bạn biết không, các loại sò hay hàu là những loại thực phẩm chứa nhiều sắt. Chỉ cần mỗi ngày ăn một ít sò thôi, cơ thể bạn sẽ được cung cấp một lượng chất sắt nhiều đáng kể đấy! Bên cạnh đó, bạch tuộc cũng là một trong những loại thực phẩm giúp bổ sung chất khoáng quan trọng này cho cơ thể của bạn.

Nếu bạn ăn chay, đừng quên những loại thực phẩm chứa nhiều sắt sau đây

Những loại rau có màu xanh đậm

Nếu bạn là một người thích ăn rau thường xuyên thì đừng bỏ qua những loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn hay chân vịt. Đây là những loại thực vật không những giàu chất sắc mà còn cung cấp cho bạn những loại vitamin cần thiết, giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắc cho cơ thể của bạn.

Các loại hạt

Thay vì ăn snack mỗi ngày như một món ăn nhẹ, bạn có thể thử ăn các loại hạt thay thế như hạt dẻ, hạt điều, hạnh nhân hay gần gũi hơn chính là đậu phộng. Các loại hạt này trông bé vậy thôi nhưng lại mang trong mình một hàm lượng sắt khá cao, đặc biệt là hạt điều. Thế nên, thay vì sử dụng những món ăn vặt công nghiệp, bạn hãy chuyển sang các loại hạt thân quen và bổ dưỡng này để tăng cường đề kháng cho sức khỏe nhé!

Những loại trái cây, rau củ có màu đỏ

Trái cây, rau củ không chỉ giúp bạn có một làn da đẹp mà còn có những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang muốn bổ sung chất sắt cho cơ thể thì hãy chú ý đến những loại trái cây, củ quả có màu đỏ, chẳng hạn như củ dền, dưa hấu hay lựu. Những loại củ và trái cây này không chỉ giúp bạn giải nhiệt vào mùa hè oi bức mà còn đảm bảo cho cơ thể của bạn luôn đầy đủ chất sắc.

Hãy thông minh trong việc lựa chọn thực phẩm để giữ gìn sức khỏe, vóc dáng bạn nhé! Hy vọng rằng 5 gợi ý về những loại thực phẩm chứa nhiều sắt phía trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc đi chợ mỗi ngày.